Bí quyết để có một chậu cảnh xương rồng đẹp

Cách trồng 1 chậu xương rồng đẹp

Bí quyết để có một chậu cảnh xương rồng đẹp. Xương rồng luôn là lựa chọn số một của các bạn trẻ bận rộn bởi xương rồng khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu bạn muốn điểm thêm một vài điểm nhấn cho ngôi nhà bạn hay căn phòng bạn với  những  chậu  xương  rồng  xinh  xinh  thì  cũng  cần  để  ý  đến cách chăm sóc loài cây này. Sau đây là một vài bí quyết để có chậu cảnh xương rồng đẹp.

  1. Cách trồng xương rồng trong chậu

  Xương rồng nổi tiếng là chịu hạn tốt nên khi chọn đất trồng các bạn  chỉ  cần chọn  đất  pha  cát để cho  đất  tơi  xốp  và khả năng thoát nước nhanh.

Chậu cây trồng phải có lỗ thoát nước để không gây úng nước và tạo điều kiện cho bệnh hại phá hoại cây. Các bạn cũng có thể chọn chậu cảnh Ca Cây cảnh online với thiết kế đặc biệt có thể thoát nước rất tốt mà lại có nhiều màu sắc trẻ trung cho bạn lựa chọn.

Bí quyết để có một chậu cảnh xương rồng đẹp
Cách trồng xương rồng trong chậu

Dưới đáy chậu cảnh Của Cây cảnh online cũng như các loại chậu khác các bạn nên đặt một lớp sỏi đá nhỏ để cây dễ thoát nước.

Xương rồng vốn l à ở sa  mạc nên có th ể chịu được nhiệt độ rất cao chừng 10 đến 50 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất cho sự phát triển của cây là 15 đến 25 độ C.

Xương  rồng cũng là loại cây ưa sáng nên các bạn có thể đặt chậu cây xương rồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Vị trí thuận tiện để đặt chậu cảnh xương rồng là ban công, sân thượng,  ban  công.  Ngoài  ra  với  chậu  cảnh  Ca Cây cảnh online  các  bạn cũng có thể đặt chậu cảnh xương rồng của mình ở cả lan can đấy.

  1. Cách chăm sóc để có chậu xương rồng cảnh đẹp – Bí quyết để có một chậu cảnh xương rồng đẹp

Cach-trong-xuong-rong-trong-chau-dep
Cách chăm sóc để có chậu xương rồng cảnh đẹp

Chăm sóc xương rồng khá đơn giản nhưng các bạn cũng cần để ý đến những điểm sau để có những chậu cảnh đẹp

Tưới  nước:  Xương  rồng  không  cần  nhiều  nước.  Nhưng  nước giúp cây kh ỏe mạnh và chống lại sâu bệnh. Vào mùa đông các bạn chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần, m ùa hè có thể tưới 2 lần một tuần.

Chậu trồng xương rồng nhỏ thì cần tưới nhiều hơn chậu lớn một chút. Nếu không tưới nước cho xương rồng trong một thời gian dài sẽ khiến cây không phát triền, sức đề kháng giảm nên dễ bị sâu bệnh.

Liên hệ: 09880044900822004490

Bài viết liên quan