Khám phá ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên

Ý nghĩa hoa xương rồng Bát Tiên

Khám phá ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên. Xương rồng bát tiên là loài cây thuộc vương quốc đảo Madagascar, hiện đang được rất nhiều người ưa thích và nuôi trồng Với vẻ đẹp dịu dàng, mà gần gũi nên chúng thường xuyên được trồng làm hàng rào hoặc trang trí nhà cửa. Giống như bao loài xương rồng khác, bát tiên có khả năng sống khỏe trong điều kiện khắc nghiệt nắng nóng, thiếu nước.

Hoa xương rồng bát tiên có rất nhiều màu khác nhau, xanh trắng, hồng….điển hình là đỏ, hồng, rực rỡ và cuốn hút. Chúng rất lâu tàn (khoảng 2- 4 tháng), đổi sắc từ khi nở. Hoa bát tiên khi mới nở màu non mơn mởn, đến khi nở to thì màu đậm và chin hơn, đến khi sắp tàn lại trở nên nhợt nhạt hơn. 

Khám phá ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên
Xương Rồng Bát Tiên

1. Ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên trong khoa học

Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii thuộc họ Đại Kích, nó mang tên người thống đốc đảo Reunion, Baron Pierre-Bernard Milius, người mà đã khởi xướng xương rồng bát tiên tại Pháp như một loài cây cảnh trong nhà. Tại Thái Lan, xương rồng bát tiên có nghĩa là Siamese lucky Plant tức là loài thực vật may mắn. 

2. Ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên trong Thiên Chúa Giáo

Trong Thiên Chúa Giáo, xương rồng bát tiên được gọi là “vòng gai của chúa”, máu của Chúa Kito”

Câu chuyện xuất phát từ trong sách Phúc Âm của tông đồ sau sự kiện 13 đồng bạc. Cái giá phải trả cho sự phản bộ Giu-đa, Gieessu bị bắt đánh đạp hành hạ và bị đặt một vòng gai trên đầu. Sau đó, Gieessu bị đóng đinh lên thập giá ở đường Calvary.

Máu của người rơi xuống, thấm nhuộm đỏ vòng gai và trở thành những bông hoa rực rỡ. Từ đó, các tín đồ Kito giáo trồng loài cây xương rồng bát tiên này để tưởng nhớ Gieesssu, người lãnh đạo của họ đã chết giữa khổ đau để cứu họ, các tín đồ tin rằng Gieessu sẽ phục sinh vào một ngày nào đó.

Xương Rồng Bát Tiên

3. Ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên trong Đạo giáo – Khám phá ý nghĩa hoa xương rồng bát tiên

Đối với các nước châu Á nói chung và trong Đạo giáo nói riêng, xương rồng bát tiên có ý nghĩa như một cây cát tường mang lại nhiều may mắn. Trung Quốc thần thoại có kể ngày xưa có 8 vị tiên, mỗi vị có thể chuyển pháp khí với khả năng trao đổi sự sống và tiêu diệt ác quỷ. Và một khi bát tiên hợp lại sẽ tạo ra sức mạnh vô biên.

Từ đó, người ta quan niệm trồng bát tiên là tập hợp những đặt điểm sức mạnh của 8 vị tiên, có khả năng xua đuổi tà ma trong nhà, hóa giải sát khí và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. 

Hotline: 09880044900822004490

FB: Cây cảnh online

Bài viết liên quan