Giảm stress nhờ cây xanh

Giảm stress nhờ cây xanh

Làm việc nơi công sở nhiều áp lực gây cho bạn tâm lý căng thẳng, đôi khi dẫn đến stress… Hiện nay, việc sử dụng cây xanh trong văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp tăng hiệu quả công việc của bạn.

Cây xanh làm xanh mát và lưu chuyển khí trong không gian khép kín.

Ngoài chức năng làm đẹp, cây xanh văn phòng còn có khả năng hút bụi, làm sạch không khí, giảm các hội chứng “bệnh” công sở, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp, làm xanh mát vàlưu chuyển khí trong không gian khép kín, làm tăng độ ẩm khi sử dụng điều hòa không khí… tạo tâm lý thoải mái, giảm stress và các yếu tố gây mất tập trung trong quá trình làm việc.

Cây xanh còn được dùng để củng cố, phát huy những điểm tốt và hoá giải những điểm xấu trong không gian.

Theo thuyết phong thủy, ngoài việc trang trí, cây xanh còn được dùng để củng cố, phát huy những điểm tốt và hoá giải những điểm xấu trong không gian bằng những nguyên tắc nhất định như: dùng các chậu cây để chắn các góc nhọn của tường, kính, bàn ghế và đồ đạc, dùng các loại cây lá bóng, thân thẳng, đặt ở các vị trí có ánh sáng, chỉ dùng các chậu cây tươi tốt, phù hợp với điều kiện và nhiệt độ trong phòng, màu sắc của chậu cây và lá cây phải phù hợp với tông màu nội thất của văn phòng, …

Cây xanh tốt nhất là được trồng trong đất tự nhiên, tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều chủng cây được gây trồng phù hợp với điều kiện trong nhà.

Cây cảnh văn phòng thường là các chủng cây khoẻ, quang hợp vừa phải, chịu bóng bán phần, chăm sóc đơn giản, phổ biến như các loại cây: Vạn niên thanh, Trầu bà, Thiết mộc lan, trường sinh, lưỡi hổ….

Trầu bà cột làm quà tặng
Trầu bà cột làm quà tặng
Bình thủy tinh viền miệng trồng cây trầu bà
Bình thủy tinh viền miệng trồng cây trầu bà
Cây trường sinh để bàn tặng ngày công an nhân dân Việt Nam
Cây trường sinh để bàn tặng ngày công an nhân dân Việt Nam

Cây được trồng trong các chậu men một màu, ít hoạ tiết, kệ bày hình khối đơn giản, và nhất thiết phải đi đôi với tông màu chủ đạo của nội thất khu văn phòng.

Địa chỉ mua cây cảnh online đẹp liên hệ 0822004490

Một số cây xanh được giới văn phòng yêu thích. Nắm bắt được xu thế đó, Cây cảnh online đã đẩy mạnh dịch vụ cung cấp cây xanh đến tận nhà, sử dụng cây xanh như vật trang trí nội thất cho các khu văn phòng, công sở hiện đại. Dịch vụ này bao gồm: tư vấn bài trí cây, cung cấp cây, vận chuyển, chăm sóc, thay thế cây xanh hàng tháng… với đội ngũ nhân viên nhân nhiệt tình, chuyên nghiệp…

Bài viết liên quan