Công dụng của cây Ngũ gia bì

Ba loại cây chân chim thường dùng

Công dụng của cây Ngũ gia bì. Có 3 loại cây chân chim dân gian thường dùng cha bnh nht là chng thp khp rt hiu qu

Chân chim Ngũ gia bì:

Hoặc gọi là Ngũ gia bì chân chim, là loại cây nhỡ có thể cao đến 10m. Cây này là kép hình chân vịt, mọc so le, cũng có bẹ. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành chùm ở đầu cành. Quả mọng hình cầu, khi chín màu đen. Toàn cây có mùi thơm đặc biệt.

Công dụng của cây ngũ gia bì
Công dụng của cây ngũ gia bì

Cây chân chim  mọc hoang ở vùng rừng núi nước ta thường gặp ở ven rừng, chân núi, sườn đồi ở những độ cao từ 600m trở lên.

Cây chân chim chủ   yếu để  chữa phong thấp, chân tay nhức nhối. liều dùng mỗi ngày 6-12g ở dạng cao lỏng. Rượu phong thấp “Ngũ gia bì” thường pha chế từ loại cây Ngũ gia bì chân chim.

Chân chim leo.

Chân chim leo
Chân chim leo

Là loại cây bụi, cành vươn dài, dựa vào những vách đá hoặc cây to khác. Lá cây gồm những lá chét, cuống lá dài, phiến lá nhẵn, nhọn đầu. Cụm hoa mọc ở đầu cành màu trắng lục. Quả   hình cầu khi chín màu vàng. Cây chân chim leo mọc ở khu rừng ẩm thường là vách đá và gầ n hồ rộng sông suối. Bộ phận được dùng làm thuốc là vỏ thân cây.

Công dụng và liều dùng như Ngũ gia bì chân chim.

Chân chim núi.

Cùng là loại cây cùng họ với hai loại chân chim leo và chân chim Ngũ gia bì. Cây cao khoảng 2-4m, thân có lông vàng, ở   những đoạn thân già thường có nhiều vết sẹo do lá rụng để lại. Lá chét to, mặt sau có lông mịn, màu vàng xỉn. Hoa nhỏ, cũng mọc ở đầu cành. Bộ phận được dùng là lá và vỏ cây.  

Chân chim núi
Chân chim núi

Tác dụng đặc biệt của cây Chân chim núi là ngoài chữa chứng phong thấp còn có công dụng đặc biệt là bó xương gẫy. Mỗi ngày dùng 50-100 lá giã nát, dùng vỏ cây làm nẹp để bó những đoạn gẫy xương.

Liên hệ: 09880044900822004490

Website: https://caycanhonline.vn

Facebook: http://fb.com/caycanhonline.vn

Google Map Cây cảnh online: https://goo.gl/maps/71JeTaVMdGSzAENd6

Bài viết liên quan