Các loại xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên

Tổng hợp Các loại xương rồng bát tiên. Hoa bát tiên rất lâu tàn và đổi màu sắc từ lúc nở đến lúc tàn, như hoa vừa mới nở thì màu như đọt non mơn mởn, đến khi hoa nở to thấy có màu chính, có loại hoa màu xanh, có loại hoa màu đỏ, có loại màu trắng hoặc hồng…đến 2-3 tháng sau hoa mới bắt đầu già, màu sắc sẽ trở nên nhạt dần, như trắng phớt vàng, đỏ phớt nâu, vàng phớt xám, xanh phớt tím… đến khi hoa gần tàn mới phai dần qua màu nhợt nhạt hơn nữa.

Hoa Bát Tiên
Hoa Bát Tiên
  1. Cây Bát Tiên hiếu tử

Tiếng Thái là “ Ca Tăn Du “, là cây có thân màu xanh nâu, gai kép dài, màu xanh bóng. Hoa chùm màu cam phớt vàng với nhiều đóm đỏ nhỏ, hoa có thể ra một chùm đến 16 hoa rất đẹp nhưng hơi nhỏ, nay được coi như cây đời cũ, dùng để làm gốc ghép rất tốt.

  1. Cây Vạn Lý Trường Thành

Tiếng Thái là “Căm Phèng Nương Chin Cháo Siên”, là cây xương rồng Euphorbia rất nổi tiếng với thân xoè to, màu xanh bóng có nhiều lá nhỏ hình bầu dục, tập trung ở đỉnh. Chuyên dùng làm gốc ghép để ghép nhiều cây Bát Tiên lên xoè ra, ra hoa đủ màu sắc rất đẹp, cây rất sai hoa và hiếm, được nhiều người ưa thích.

Xương Rồng Bát Tiên

  1. Cây Hồng La Man

Tiếng Thái là “Cụ Lạp La Mãn”, cây có thân màu nâu đỏ, lá hình bầu dục ngược, bản hơi to màu xanh bóng, chùm hoa to đẹp, có đến 16 hoa màu hồng ửng đỏ cánh sen lâu tàn, thuộc loại cây đời mới, được trồng làm cảnh, trang trí nội thất được.

  1. Cây Bát Tiên Ngoạn Mục – Các loại xương rồng bát tiên

Tiếng Thái là “Ngân Ta” cây cũng có thân khá to màu nâu đỏ, gai kép, lá hình bầu dục ngược màu xanh, chùm hoa to có đến 16 hoa với màu hồng nhạt trông rất đẹp, hoa rất lâu tàn.

  1. Cây Bát Tiên Hoàng Đế

Tiếng Thái là “ Chắc Ca Phát “ đây là cây đời mới rất nổi tíêng với thân mập màu xanh nâu, gai đơn to màu nâu chỉa lên trời chứ không chỉa ngang ra như một số cây khác, đây cũng chính là đặc điểm nhận ra cây bát tiên hoàng đế. Lá rất to hình bầu dục dài, phiến phình to màu xanh sáng, chùm hoa to có 16 hoa màu đỏ tươi.

Xương Rồng Bát Tiên
Xương Rồng Bát Tiên
  1. Cây Bát Tiên Cô Dâu

Tiếng Thái là “Cháo Sao” cây có thân màu nâu đỏ, gai kép lá thuôn dài to màu xanh bóng, chùm hoa dài cở 16 hoa to, màu vàng nhạt rất đẹp, cũng là cây đời mới.

  1. Cây Bát Tiên Sao Sáng.

Tiếng Thái là “Đao Đuông Đêm”, cây có thân màu xám, gai kép lá hình bầu dục ngược màu xanh bóng, chùm hoa to màu vàng, có 2 đốm xanh rất lạ, có đến 16 hoa, đây cũng là cây đời mới.

  1. Cây Bát Tiên Phát Tài

Tiếng Thái là “Díng Luôn”. Cây có thân khá to với màu nâu xám, gai to và nhọn, lá thuôn dài màu xanh bóng, chùm hoa to đều cở 16 hoa, màu hồng pha vàng. Đặc biệt cây này lá rất đẹp, lúc nào cũng có màu xanh tươi, còn hoa rất lâu tàn, có người trông cho ra hoa để phát tài, do đó cây được nhiều người ưa thích. Cây này cũng rất sai hoa, mỗi nách lá đều có một vòi hoa, màu sắc rất đẹp lại lâu tàn.

  1. Cây Bát Tiên Valentine

Tiếng Thái là “ Valen Thai” , là cây có thân màu xám nâu, gai màu đen, lá bầu dục ngược màu xanh bóng. Hoa đỏ hồng to rất dễ thương dùng tặng cho người yêu vào ngày lễ tình yêu Valentine. Cây này đến ngày 14 tháng 2 bán rất đắt do nhiều người mua để tặng người yêu.

  1. Cây Quý Nhân

Tiếng Thái là “Mín Khoảnh”. Cây có thân to màu nâu đỏ. Gai kép, lá khá to hình bầu dục ngược, phình ở giữa, màu xanh bóng. Chùm hoa hơi nhỏ nhưng rất sai hoa với màu hồng phớt xanh tươi đẹp

Bài viết liên quan