Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo

Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo
Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo
Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo

Trồng cây cảnh mini trong bóng đèn là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn. Tuy nhiên, kết quả sẽ rất ấn tượng khi bạn hoàn thành đó.

Để trồng cây cảnh mini trong bóng đèn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn cần thiết. Công việc tiến hành cũng khá đơn giản và đều sử dụng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên quanh nhà mà thôi.

Chuẩn bị

– Một chiếc bóng đèn tròn có đui đã hỏng. Kích thước càng lớn sẽ dễ cho bạn thực hiện hơn.

– Đế đặt đèn. Có thể là một phiến đá phẳng hoặc một thanh gỗ tự nhiên, tùy thuộc vào thẩm mỹ của bạn.

– Đá sỏi trang trí

– Đất màu

– Tảo và các cây nhỏ vừa với bóng đèn mà bạn thích

– Thêm một số đồ trang trí tự nhiên khác tùy ý bạn chọn

– Găng tay bảo hộ và kính bảo hộ nhằm tránh những chấn thương không đáng có khi làm.

Tiến hành trồng cây cảnh mini trong bóng đèn

Bước 1: Đục thủng đui đèn để lấy phần sợi đốt phía bên trong. Bạn cần tuân thủ những quy tắc an toàn cần thiết để bảo vệ bản thân.

Bước 2: Gắn chặt đui đèn vào đế bạn đã chọn bằng keo dính chắc chắn. Nhớ tạo chân trụ thật chắc chắn nhé.

Bước 3: Cuộn tròn giấy thành phễu và đổ một chút đá, cát, sỏi làm nền cho đất.

Bước 4: Cho đất mùn và thả một vài con giun đất, để một thời gian khiến đất tơi xốp và màu mỡ hơn sẽ rất tốt cho cây. Trong quá trình đó, dùng một que dài để đảo đất giúp tiến trình làm xốp đất nhanh hơn.

Bước 5: Dùng kẹp dài để đặt rong rêu và các cây thực vật vào trong bóng đèn cho đúng ý muốn. Bạn có thể thêm một vài mảnh gỗ và những mô hình để bóng đèn trở nên sinh động hơn.

Bước 6: Bơm một ít nước vào trong bóng đèn tạo độ ẩm cần thiết cho thảm thực vật trong đó.

Bước 7: Bịt kín lỗ hổng đui đèn bằng một mẩu gỗ nhỏ vừa kích thước để cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Đừng lo, thực vật không sợ thiếu dưỡng khí như động vật đâu.

Hoàn thành cây cảnh mini

Ngoài trồng cây cảnh mini trong bóng đèn, bạn có thể lựa chọn bất cứ đồ vật thủy tinh nào tùy thuộc vào tính sáng tạo của từng người.

Cây cảnh mini trong bóng đèn

Trang trí cho góc nhà thêm xinh

Hay trong bình thủy tinh lời ước

Xem thêm bài viết khác

Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức k... Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe Cây trồng trong nhà không chỉ góp phần khiến cho căn nhà của bạn trở nên sinh động mà còn giúp ...
Cây phong thuỷ phù hợp nghề nghiệp Cây phong thuỷ phù hợp nghề nghiệp?? Cách chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp. Thiết kế nội thất theo phong thủy văn phòng là vấn đề được...
Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn ... Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản Độ ẩm của đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của câ...
Bí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợ... Bí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợp phong thủy Bí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợp phong thủy Cây để bàn ngày n...