Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo

Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo
Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo
Nghệ thuật trồng cây cảnh mini trong bóng đèn đầy sáng tạo

Trồng cây cảnh mini trong bóng đèn là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ của bạn. Tuy nhiên, kết quả sẽ rất ấn tượng khi bạn hoàn thành đó.

Để trồng cây cảnh mini trong bóng đèn, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn cần thiết. Công việc tiến hành cũng khá đơn giản và đều sử dụng những vật liệu có sẵn trong tự nhiên quanh nhà mà thôi.

Chuẩn bị

– Một chiếc bóng đèn tròn có đui đã hỏng. Kích thước càng lớn sẽ dễ cho bạn thực hiện hơn.

– Đế đặt đèn. Có thể là một phiến đá phẳng hoặc một thanh gỗ tự nhiên, tùy thuộc vào thẩm mỹ của bạn.

– Đá sỏi trang trí

– Đất màu

– Tảo và các cây nhỏ vừa với bóng đèn mà bạn thích

– Thêm một số đồ trang trí tự nhiên khác tùy ý bạn chọn

– Găng tay bảo hộ và kính bảo hộ nhằm tránh những chấn thương không đáng có khi làm.

Tiến hành trồng cây cảnh mini trong bóng đèn

Bước 1: Đục thủng đui đèn để lấy phần sợi đốt phía bên trong. Bạn cần tuân thủ những quy tắc an toàn cần thiết để bảo vệ bản thân.

Bước 2: Gắn chặt đui đèn vào đế bạn đã chọn bằng keo dính chắc chắn. Nhớ tạo chân trụ thật chắc chắn nhé.

Bước 3: Cuộn tròn giấy thành phễu và đổ một chút đá, cát, sỏi làm nền cho đất.

Bước 4: Cho đất mùn và thả một vài con giun đất, để một thời gian khiến đất tơi xốp và màu mỡ hơn sẽ rất tốt cho cây. Trong quá trình đó, dùng một que dài để đảo đất giúp tiến trình làm xốp đất nhanh hơn.

Bước 5: Dùng kẹp dài để đặt rong rêu và các cây thực vật vào trong bóng đèn cho đúng ý muốn. Bạn có thể thêm một vài mảnh gỗ và những mô hình để bóng đèn trở nên sinh động hơn.

Bước 6: Bơm một ít nước vào trong bóng đèn tạo độ ẩm cần thiết cho thảm thực vật trong đó.

Bước 7: Bịt kín lỗ hổng đui đèn bằng một mẩu gỗ nhỏ vừa kích thước để cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Đừng lo, thực vật không sợ thiếu dưỡng khí như động vật đâu.

Hoàn thành cây cảnh mini

Ngoài trồng cây cảnh mini trong bóng đèn, bạn có thể lựa chọn bất cứ đồ vật thủy tinh nào tùy thuộc vào tính sáng tạo của từng người.

Cây cảnh mini trong bóng đèn

Trang trí cho góc nhà thêm xinh

Hay trong bình thủy tinh lời ước

Xem thêm bài viết khác

Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ... Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuậtTuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật Khi mua hòn non bộ, bên...
Khám phá 4 loại cây cảnh để bàn mini vừa đẹp lại d... Khám phá 4 loại cây cảnh để bàn mini vừa đẹp lại dễ chăm sóc Cây cảnh để bàn mini đang là xu hướng của phần lớn nhân viên văn phòng hiện nay. Kh...
Bí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợ... Bí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợp phong thủyBí quyết để có chậu cây để bàn đẹp mang tài lộc hợp phong thủy Cây để bàn ngày n...
Cách trồng và chăm sóc cây cảnh để bàn... Bí quyết trồng và chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cách nhấtCây cảnh để bàn dùng để trang trí, tăng thêm tài lộc và may mắn theo phong thủy đang là x...