Chọn cây cho khai vận đầu năm

Cách chọn cây cho năm mới

Chọn cây cho khai vận đầu năm. Mang đến nhiều  may mắn hơn  nữa cho mọi  người trong gia đình. Theo quan niệm của  phong thủy, một  số cây cảnh  có tác dụng  phong thủy  như hoa cúc, hoa đào,  hoa lan… Trồng những  loại cây đó  trong nhà  sẽ mang  đến những điều tốt đẹp cho gia đình trong năm mới.

  1. Hoa mai

Hoa mai thích hợp  với khí hậu ở miền Trung và miền  Nam nước ta. Mai vàng tượng  trưng cho  sự phú  quý, giàu  sang. Trong  ngày  Tết, mọi  người thường mua cây (hoặc  cành) mai vàng  nhiều lộc bởi theo  quan niệm của phong  thủy,  hoa  mai nở  đúng lúc  giao thừa  hay  sớm mùng  một  sẽ mang  lại  nhiều may  mắn, thịnh vượng và  hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Chọn cây cho khai vận đầu năm
Hoa mai
  1. Hoa đào

  Nếu  miền Nam chuộng hoa mai trong  ngày  Tết  thì  miền  Bắc  nước ta  lại thường  mua những  cành  đào để  trang trí cho căn nhà  vào những  ngày đầu  Xuân. Hoa đào không  chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có  thể mang đến  nguồn sinh khí  mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình  an trong năm mới.

Chọn cây cho khai vận đầu năm
Hoa Đào
  1. Hoa cúc

– Ngày Tết,  người ta thường thấy  xuất hiện hoa cúc trong  nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ…  Bởi vì theo phong  thủy, hoa cúc là biểu  tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như  sự hoan hỉ đến nhà.

– Trồng  những chậu  cúc nhỏ  hay cắm  hoa cúc có  thể giúp ổn  định phúc  khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng,  hoa cúc nên đặt  nơi có nhiều ánh  sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Hoa cúc kim cương
Hoa cúc kim cương
  1. Cây quýt (quất)
Chọn cây cho khai vận đầu năm
Chọn cây cho khai vận đầu năm