CHẬU CẢNH NÀO PHÙ HỢP ĐỂ TRONG NHÀ?

CHẬU CẢNH NÀO PHÙ HỢP ĐỂ TRONG NHÀ?

Đôi khi bạn chỉ nghĩ rằng trồng cây xanh để cho không gian thêm sống động. Nếu nhà bạn có nhiều chậu cảnh thì đó là điều tuyệt vời bởi ngoài việc làm đẹp thì chúng còn giúp thanh lọc không khí, cho bạn bầu không khí trong lành đấy.

Khi trồng cây trồng nhà, bạn nên chọn chậu với kích thước phù hợp với không gian nhà. Tốt nhất nên chọn những loại chậu có thể khai thác hết mọi vị trí trong ngôi nhà bạn. Hiện nay, có loại chu cảnh của cửa hàng cây cảnh online có thể đặt trên tay vịn cầu thang. Vì thế bạn đã có thể trang trí cho cầu thang của mình với chậu cảnh loại này. Nơi mà trước đây mọi người thường bỏ rơi việc trang trí cho nó.

Không phải mọi loại chậu cảnh và cây cảnh đều thích hợp để trong nhà. Dưới đây là một số loại phù hợp để trong nhà mà bạn nên tham khảo.

CHẬU CÂY XƯƠNG RỒNG

Cây xương rồng là loại cây rất thích hợp để trong nhà. Xương rồng rất dễ sống, không cần tưới nhiều nước nhưng vẫn tốt tươi. Theo nghiên cứu thì cây xương rồng có khả năng loại trừ tác hại của sóng điện từ. Bạn có thể đặt chậu xương rồng gần màn hình máy tính hoặc tivi. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì cũng nên đặt một chậu cảnh xương rồng lên bàn làm việc của mình.

Tặng em gái bộ tiểu cảnh sen đá xương rồng
Tặng em gái bộ tiểu cảnh sen đá xương rồng

CHẬU CẢNH CÂY CAU Tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là loại cây dễ dung hòa với môi trường trong nhà. Nó là một trong những cây được ưa chuộng đặt trong nhà nhất có tác dụng hấp thụ khí độc. Cây cau tiểu châm có bản lá mỏng vì thế để tránh lá mau vàng, héo úa và chết thì bạn nên tưới nước đều, đừng để đất quá khô.

Tặng cán bộ nhân viên cây cau tiểu trâm để bàn
Tặng cán bộ nhân viên cây cau tiểu trâm để bàn

Chậu Cây lưỡi hổ

Loại cây lưỡi hổ rất thích hợp để trong phòng ngủ. Lí do là khác với một số loại cây bình thường thì về đêm thì cây lưỡi hổ hấp thụ cacbonic và thải ra oxi. Vì thế để lưỡi hổ trong phòng ngủ vừa tạo cảm giác lãng mạn vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng chú ý là hãy đặt lưỡi hổ gần cửa sổ vì chúng rất thích ánh nắng mặt trời.

Tặng doanh nhân cây lưỡi hổ để bàn lọc không khí
Tặng doanh nhân cây lưỡi hổ để bàn lọc không khí

Bài viết liên quan