Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình

Một số loại cây mang lại may mắn cho gia chủ

Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình. Bài này, Cây cảnh online xin giới thiệu đến bạn tiếp tục những loại cây cát tường, những loại cây mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia đình.

  1. Cây quất, quýt
Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình
Cây quất để bàn

 Theo âm Hán của từ “quất” gần giống với âm của từ “cát”, cây quất thường được chọn để trang trí nhà vào ngày Tết. Mọi người chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống. Do đó mỗi khi tết đến  xuân về, nhà nhà đều b ày trí cây quất với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình.

Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn ph òng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều t ài lộc. Cây quất còn là biểu tượng của sức khoẻ, bình an trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.

  1. Cây hòe

Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình
Cây hòe

Được gọi là cây “lộc”, là một trong ba loại cây được người xưa coi trọng nhất. Họ luôn coi đó là biểu tượng của sự gi  àu sang phú quý. Theo  điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn   mà trồng 3 cây hòe là tượng trưng cho chức Tam Công trong triều đình, vì thế nhân gian thường hay trồng hòe trước cửa nhà với ước mong con cái thành danh sau này. N ếu trồng hòe phía sau nhà thì l  ại bị coi như bế tắc công danh.

  1. Cây c
Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình
Cây cọ

Trong phong thủy thì cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Vì thế, rất nhiều gia đình đã trồng những cây cọ cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi v ào nhà vừa tạo bóng mát vừa mong muốn ăn nên làm ra.

 4.Cây đào – Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình

Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình
Cây đào

Được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy cây này có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới mọi nhà hay trồng đào trước cửa  nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Ở Trung Quốc, hoa đào còn là biểu tượng cho lễ cưới.

Những ai độc thân nếu treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ   may  mắn trong  đường tình duyên.  Cũng có  thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong tình duyên.

  1. Cây trúc
Cây trúc

Cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thuỷ Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Loại cây  này tượng trưng cho sự mảnh  mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

  1. Cây tre – Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình

Cây tre

Cây tre cũng mang rất nhiều ý nghĩa biểu tượng. Cây tre là biểu tượng của tuổi thọ bởi luôn xanh  tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết n   ào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre lá xanh tươi trong phòng học hay văn phòng có thể gặp may mắn về việc học hành và công việc kinh doanh. 

  1. Cây bách
Cây bách

Có ý chỉ đức độ. Trong quan niệm dân gian, đồng âm với “bách” là “bách” (100) là số cao nhất, nhiều và toàn vẹn, có ý chỉ đại cát. Theo phong   thuỷ, cây bách còn là loại cây mang lại sự trường tồn, cuộc sống dài lâu. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng cho những người lớn tuổi. 

  1. Cây quế

Cây quế

Còn gọi là cây mộc, hoa quế thường nở vào dịp hè. Phong thuỷ quan niệm, hoa quế là cây tốt lành, nếu trồng cây quế trong nhà sẽ có đường làm quan phát tài, vinh hoa phú quý.

Liên hệ: 09880044900822004490

Website: https://caycanhonline.vn

Facebook: http://fb.com/caycanhonline.vn

Google Map Cây cảnh online: https://goo.gl/maps/71JeTaVMdGSzAENd6

Bài viết liên quan