Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách

Cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh

Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách. Cây  trồng  trong  chậu  thường  đa  dạng  về  chủng  loại  và  kiểu dáng. Bón phân là một trong những cách để cây phát triển khỏe mạnh và tốt tươi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bón phân sao cho hợp lí. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh sẽ  giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm trong vấn đề này.

Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách
Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách

Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng  thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa (với cây cảnh chơi hoa) và thời kì nuôi quả (với cây cảnh nuôi quả). Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề thời tiết, mùa vụ.

Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển  mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn khôngcần bón phân cho cây.

Chậu cảnh thích hợp trồng nhiều loại cây – Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách

Cây cảnh có thể chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá (cây kiểng). Với  loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Bạn cũng cần phải chú ý bổ sung cả phân bón lá để cây có thể sinh trưởng đầy đủ và khỏe mạnh.  Các loại cây hoa trồng trong chậu nắng suất . Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây

cảnh lấy hoa thì vô tình b ạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế gọi là phá thế. Về cách bón phân: Bón phân có nhiều cách nhưng có thể tập trung vào 3 cách chủ yếu là bón bề mặt, bón cho đất và phun lá.

Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tối đa. Bạn  nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt. Nếu các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt.

Liên hệ: 09880044900822004490

Website: https://caycanhonline.vn

Facebook: http://fb.com/caycanhonline.vn

Bài viết liên quan