Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật

Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật

Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật
Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật

Khi mua hòn non bộ, bên cạnh kích thước và hình dáng, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ. Bởi chúng không chỉ giúp hòn non bộ sống động, có hồn hơn mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Dưới đây là vài lưu ý về cách chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ.

1. Nguyên tắc chung về cây trồng trên hòn non bộ

Trước hết, kích thước cây trồng phải tương xứng với kích thước hòn non bộ. Bất kể là hòn non bộ mini hay hòn non bộ sân vườn lớn. Điều này tạo nên sự hài hòa và cân xứng.

Bởi nếu hòn non bộ quá lớn mà cây trồng quá nhỏ sẽ tạo cảm giác lạc lõng, chênh vênh. Ngược lại, cây trồng quá lớn trong khi hòn non bộ quá nhỏ sẽ mất cân xứng, chênh lệch.

Chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ

Bên cạnh đó, mỗi một cây nhỏ trong hòn non bộ tượng trưng cho một cây đại thụ ngoài thực tế. Vì thế, đừng quá quan trọng việc cây lớn hay cây nhỏ mà chủ yếu lựa chọn cây tương xứng với thiết kế hòn non bộ là được.

Chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ

2. Chọn các cây trồng phong thủy

Như đã nói, cây trồng trên hòn non bộ không chỉ gia tăng tính sống động, trực quan. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Vì thế, những cây được chọn để trồng trên hòn non bộ thường là những cây mang ý nghĩa cho sự sinh trưởng, phát triển, mạnh mẽ, sung túc

Các cây như la hán tùng, bách xỉ tùng, thạch xương bồ, trân châu thảo, thủy tùng trúc, trường sinh, phượng vĩ, sa kê,…

Chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ

Những cây kể trên không chỉ có tên hay, hình dáng đẹp, ý nghĩa phong thủy tốt. Mà còn có thể sinh trưởng mạnh mẽ trên các khe đá. Vì thế, rất lý tưởng để trồng trên hòn non bộ.

Việc lựa chọn cây trồng có thể tùy thuộc vào sở thích gia chủ và thiết kế hòn non bộ, nhất là hồ nước. Không nên trồng quá nhiều cây trên hòn non bộ vì sẽ tạo cảm giác bí bách. Đồng thời khó khăn khi chăm sóc.

Chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ

3. Chăm sóc cây trồng trên hòn non bộ

Nếu cây trồng trên hòn non bộ héo úa, ủ rủ, vận khí trong nhà vì thế cũng trở nên u ám. Do đó, nên chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên cho cây trồng trên hòn non bộ. Để đảm bảo cây luôn xanh tươi và có dáng đẹp.

Điều này không chỉ giúp hòn non bộ luôn ấn tượng và thu hút. Mà còn tượng trưng cho sự tươi tốt, an lành quanh năm.

Trên đây là những lưu ý khi trồng cây trên hòn non bộ. Hy vọng sẽ là bài đọc hữu ích cho người yêu thích tiểu cảnh mini hòn non bộ.

Xem thêm bài viết khác

Mẹo làm vườn cực hay từ túi trà lọc Mẹo làm vườn cực hay từ túi trà lọc mang công dụng bất ngờ Túi trà lọc không chỉ có một tác dụng duy nhất là pha trà như tất cả chúng ta vẫn biết. Mà...
Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức k... Kinh nghiệm chọn cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe Cây trồng trong nhà không chỉ góp phần khiến cho căn nhà của bạn trở nên sinh động mà còn giúp ...
Các loại cây cảnh mini để bàn đem đến tài lộc và v... Top các loại cây cảnh mini để bàn đem đến tài lộc và vận may mà bạn không ngờ. Những loại cây để bàn làm việc sau đây sẽ là liều thuốc tinh thần dành ...
Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn ... Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản Độ ẩm của đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của câ...