Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc không khí

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây lan ý thanh lọc không khí

Cây Lan ý là loài cây được trồng nhiều trong gia đình. Trồng Lan ý giúp những thành viên trong gia đình được thư thái hơn. Bởi những đớm hoa trắng của nó điểm trên lá xanh xinh tươi. Lan ý còn giúp thanh lọc bầu không khí xung quanh nó. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tự tay trồng cho mình một cây Lan ý nhỏ xinh ngay tại nhà đi nào.

Bài viết dưới đây, Cây Cảnh Online sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng cây Lan ý và cách chăm sóc cây Lan ý.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Lan Ý
Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Lan Ý

Kỹ thuật trồng cây Lan ý

Lan ý là một loại cây dễ trồng, tuy nhiên, có một số điểm mà Lan ý khác với những cây cảnh còn lại. Nên cần nắm vững kỹ thuật trồng Lan ý cũng như cách chăm sóc cây Lan ý đúng cách.

Nhân giống:

Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ.

  • Chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây lan ý đang trồng
  • Đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới.
  • Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu,
  • Thời điểm đó thường diễn ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên trong năm.

Đất trồng: 

Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ. Vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao.

Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

Điều kiện trồng

Nhiệt độ: cây là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Chính vì vậy ở điều kiện ẩm ướt, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 độ.

Ánh sáng: khác với những loại cây cảnh khác. Trồng lan ý không cần phải đặt ở những nơi nhiều ánh sáng. Đặc biệt nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây. Khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Tưới nước: Cần phải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là tưới 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa hè. Còn mùa đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Sâu bệnh gây hại: Lan ý thường mắc phải một số loài sâu bệnh như bọ trĩ, rệp sáp, nhện ve. Ngoài ra nếu cây thừa dinh dưỡng hay thiếu nước cũng sẽ khiến xuất hiện những đốm nâu trên lá.

Xem thêm bài viết khác

Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm... Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh nămBí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm Với hình dạng thấp bé, nhỏ xinh, trồng câ...
Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn ... Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản Độ ẩm của đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của câ...
Cách trang trí ban công đẹp lung linh bằng cây xan... Cách trang trí ban công đẹp lung linh bằng cây xanh đầy sáng tạoCách trang trí ban công đẹp lung linh bằng cây xanh đầy sáng tạo Các cách trang ...
Cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến... 5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây Dẫu biết rằng thành công trong sự nghiệp là đến từ sự nỗ lực của bản thân. Nhưng ...