Dịch vụ thay đất, thay chậu cho cây

Dịch vụ thay đất, thay chậu cho cây

Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất bổ dưỡng thì cây cảnh có hiện tượng xuống sức, không còn tươi tắn, bộ lá kém tươi và bắt đầu nhuốm vàng, các cành như không thể cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên bề mặt chậu mỏng dần đi. Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây. Để thay đất thay chậu cho cây cần chọn đất trồng, chọn chậu và chọn nơi đặt chậu phù hợp để giúp cây phát triển và mang lại giá trị.

Đến với chúng tôi Cây Cảnh Online có dịch vụ thay đất trồng cao cấp và thay chậu cho cây.

Hotline 0822004490

Dịch vụ thay đất, thay chậu cây
thay dat cho chau cay van phong
  1. Chọn đất trồng

Đất lý tưởng cho cây cảnh phải là đất thịt nhẹ, xốp, dễ thoát nước, ít vôi. Như:

– Đất thịt: hạt đất thô, cứng, khả năng giữ nước và giữ ẩm tốt.

– Đất sét pha cát: Tương tự như đất thịt, nhưng có chứa, hạt đất cứng thường được trộn với đất thịt để trồng các cây không thay lá.

– Đất thịt đen: Màu nâu đen, hạt đất cứng, pha trộn với đất thịt đỏ để trồng.

– Đất sét nhẹ pha cát: Màu vàng nhạt, biến thành màu vàng khi ẩm ướt. Có thể giữ ẩm và giữ chất dinh dưỡng tốt.

– Đất dành cho cây cảnh là loại đất được các nhà máy sản xuất để chuyên phục vụ cho việc trồng cây cảnh, Bonsai. Loại đất thích hợp nhất cho cây cảnh là đất mà cây cảnh sống trên đó. Sau khi chọn được đất, phải xử lý đất và tạo ra đất trồng cây cảnh.

  1. Thay chậu

– Chọn chậu trồng cây

Cây thấp thì dùng chậu cao, nhất là cây dáng huyền. Cây cao thì dùng chậu thấp. Xu hướng chung đối với cây cảnh nghệ thuật là dùng ang hay bể mong với lượng đất tối thiểu đủ duy trì sự sống của cây. Hạn chế dần các chậu quá sâu.

– Chậu chứa chất để đảm bảo cho cây sinh trưởng và tăng mỹ thuật của cây.

Trong thời gian ươm cây thì có thể chọn chậu bất kỳ, sao có đủ đất và chất dinh dưỡng để cho cây sống, phát triển đạt yêu cầu. Khi cây đã tương đối ổn định nhất là được tạo hình thì nên chọn chậu phù hợp.

– Các kiểu chậu: rất phong phú, bao gồm nhiều kiểu Á, Âu, trò, vuông, lục lăng, chữ nhật với đủ các kích cỡ to, nhỏ, nông sâu khác nhau. Chất liệu làm chậu bao gồm: Sành, sứ, gốm,xi măng, đá, nhựa…Chất men chậu rất nhiều màu.

Xem thêm bài viết khác

Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn... Tư vấn thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp đầy sức sống. Cây xanh, hoa cảnh quanh nhà không chỉ là khoảng không đối lưu hứng gió, mưa, nắng tràn...
Cho thuê cây xanh Cho thuê cây xanh văn phòngCây xanh là một trong những nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống đô thị nhộn nhịp như Hà Nội. Ngoài yếu tố trang trí...