Cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến

5 cây cảnh để bàn giúp sự nghiệp thăng tiến và ý nghĩa của từng cây

Dẫu biết rằng thành công trong sự nghiệp là đến từ sự nỗ lực của bản thân. Nhưng vẫn không thể nào thiếu đi một chút may mắn. Và để nhận được sự may mắn ấy, người ta sẽ chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy để giúp sự nghiệp được thăng tiến mạnh mẽ hơn.

Cây phất dụ (cây phát tài)

Cây phát lộc để bàn
Cây phát lộc để bàn

Phất dụ còn được gọi là cây phất tài (phất dụ đồng âm với phát tài theo cách đọc của người Trung Quốc). Trong phong thủy, đây là loại cây mang lại nhiều may mắn.

Cây phất dụ có nhiều loại, gần như loại nào cũng mang lại may mắn, phát tài: Phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn; Phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm; Phất dụ rồng – còn gọi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh; Phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, dùng làm bánh; Phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan âm.

Người ta thường mua cây để bàn, Cây cảnh để bàn này theo các cành có số lượng sau: 2 biểu trưng cho tình yêu, 3 cho sự hạnh phúc, 5 cho sức khỏe, 8 cho tài lộc và 9 cho thời vận.

Nên bày cây phất dụ ở hướng phía Đông, Đông Nam – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Cây trầu bà

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng. Trồng trầu bà trong nhà cây luôn mang đến sự may mắn, hạnh phúc, bền lâu giúp gia chủ tránh xa những đen đủi, vận xui trong cuộc sống. Với vẻ đẹp sang trọng, tươi mát trầu bà còn mang đến cho căn nhà một nét đẹp thanh tao và đầy uy quyền.

Với sức sống mãnh liệt, không ngừng vươn lên và phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Loại cây này rất thích hợp dành cho những người lãnh đạo, quản lý nó tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên đến đỉnh cao trong cuộc sống.

Cây xương rồng

Trong phong thủy, thì hình ảnh dáng vẻ của cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt. Thân phát triển theo hướng lên trên, cũng giống như xương của con rồng. Có ý nghĩa đem đến sức mạnh, và hóa giải hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Chính vì thế, nó là chính là một trong các cây có tác dụng hóa hung cao.

Ngoài ra, xương rồng còn giúp ngăn chặn các sóng điện từ, bảo vệ sức khỏe. Nên đặt cây xương rồng đằng sau máy tính trên bàn làm việc.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ để bàn phong thủy
Cây lưỡi hổ để bàn phong thủy

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Nhìn chung, cây cảnh để bàn này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích
Cây ngọc bích

Theo phong thủy Trung Quốc, cây ngọc bích được đặt đúng vị trí mang lại sức khỏe và sự may mắn. Ngọc bích còn giống như bộ lọc năng lượng, đẩy lùi năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực, giảm căng thẳng trong công việc, thích hợp bày trong văn phòng.

Các thương gia Trung Quốc tin rằng, ngọc bích có tác dụng chiêu tài, do vậy họ thường đặt chậu cây ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền. Có người lại để chậu cây tại lối đi vào cửa, nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Với những cây cảnh để bàn gợi ý trên, khi được trưng bày tại bàn làm việc nó sẽ giúp bạn làm tăng vượng khí, tiền tài và sự nghiệp phát triển như “diều gặp gió”.

Xem thêm bài viết khác

Bí quyết trồng cây không khí thanh lọc làm sạch kh... Cây không khí là cây lâu năm, có khả năng hấp thu nhiều chất độc. Đồng thời thải ra khí ôxy làm cho môi trường trong sạch hơn. Là loại cây c...
4 loại cây phong thủy nên trồng trong nhà bảo vệ s... 4 loại cây phong thủy nên trồng trong nhà bảo vệ sức khỏe Việc trồng một số loại cây phong thủy làm cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên ...
Cách trồng và chăm sóc cây cảnh để bàn... Bí quyết trồng và chăm sóc cây cảnh để bàn đúng cách nhấtCây cảnh để bàn dùng để trang trí, tăng thêm tài lộc và may mắn theo phong thủy đang là x...
Top 5 loại cây phong thủy hút tài lộc đầu năm dịp ... Top 5 loại cây phong thủy hút tài lộc đầu năm dịp Tết đến Cây phát tài phát lộcTrong phong thủy đây là cây mang lại may mắn cho gia chủ bởi nó tư...