Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm

Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm

Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm
Bí quyết trồng cây xương rồng mọng nước quanh năm

Với hình dạng thấp bé, nhỏ xinh, trồng cây xương rồng lại không đòi hỏi sự chăm sóc quá chỉn chu nên chinh phục được trái tim của nhiều người muốn trồng cây. Mặc dù vậy, loại cây này lại có thời gian tồn tại không được lâu.

Làm thế nào để chăm sóc cây xương rồng mini đúng cách, giúp chúng sống lâu hơn? 3 bí quyết trồng cây xương rồng sau là điều bạn cần phải biết ngay!

1. Tìm loại đất trồng cây xương rồng phù hợp

Điều quan trọng nhất để trồng cây xương rồng mọng nước là đất trồng thích hợp với điều kiện sống.

  • Mỗi hỗn hợp bầu đất thích hợp sẽ giúp cây khỏe mạnh.
  • Điều duy nhất có thể giết chết cây mọng nước nhanh nhất chính là có quá nhiều độ ẩm.

Trồng cây xương rồng

Để làm hỗn hợp bầu, bạn sẽ cần 3 thành phần:

– Đất.

– Cát.

– Đá Perlite.

Mục đích là tạo ra một bầu đất với trọng lượng nhẹ. Sử dụng cát thô là tốt nhất và lưu ý không được sử dụng cát trộn tạp chất.

Công thức hoàn hảo là:

  • 3 phần đất,
  • 2 phần cát
  • và một phần đá Perlite.
  • Trộn đều hỗn hợp và tạo thành bầu đất trồng cây mọng nước hoàn hảo.

2. Vấn đề thoát nước

Những loại cây mọng nước, nhất là xương rồng không thích môi trường quá nhiều nước. Điều đó có nghĩa là bạn cần hết sức cẩn trọng đến 2 vấn đề:

  • Thoát nước
  • Tưới nước.

Các chậu trồng nên có lỗ ở dưới để nước có thể thoát dễ dàng. Nếu bạn không sử dụng chậu có lỗ, có thể sử dụng đá lót bao phủ đáy chậu, sau đó hãy cho bầu đất trồng lên trên. Điều này sẽ giúp thoát nước hiệu quả.

Trồng cây xương rồng

3. Ánh sáng mặt trời

Mỗi cây có yêu cầu ánh sáng mặt trời khác nhau. Các loài cây mọng nước khá linh hoạt với ánh nắng mặt trời nhưng đừng quên chúng không thích tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá nhiều cũng như nhiệt độ nóng.

Trong khi đó, bóng râm cũng không phải nơi sinh sống yêu thích của chúng. Điều kiện hoàn hảo là có rất nhiều ánh sáng với nhiệt độ trung bình.

Trồng cây xương rồng

Đây là 3 mẹo để chăm sóc 1 cây xương rồng mini rất quan trọng, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nuôi trồng chúng. Bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác để chia sẻ, hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm bài viết khác

Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ... Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuậtTuyệt chiêu chăm sóc cây trồng cho hòn non bộ nghệ thuật Khi mua hòn non bộ, bên...
Cây cảnh gia tăng tài lộc Cây cảnh gia tăng tài lộc. 22 loại cây cảnh gia tăng tài lộc trên bàn làm việc Không gian làm việc – văn phòng hiện đại đang là xu thế được ưa chuộn...
Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn ... Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản Độ ẩm của đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của câ...
4 loại cây phong thủy nên trồng trong nhà bảo vệ s... 4 loại cây phong thủy nên trồng trong nhà bảo vệ sức khỏe Việc trồng một số loại cây phong thủy làm cảnh trong nhà không chỉ giúp không gian trở nên ...